Cách Làm Bánh Xèo Mỏng Giòn Cực Ngon


Bánh xèo món ngon được rất nhiều người thích ăn bởi hương vị thơm không thể cưỡng lại. Món bánh xèo được làm theo mỗi vùng miền khác nhau nhưng mỗi nơi đều có mỗi hương vị riêng đặt trưng cho từng vùng miền khác nhau.


Dưới đây mình xin dưới Thảo Dược Quý xin chia sẻ bạn cách làm bánh xèo thơm ngon bổ dưỡng hợp vệ sinh mà bạn có thể tự tay là được. Đơn giản lém các bạn, cùng thực hiện với mình nhé!!!


Cách làm bánh xèo


Nguyên liệu chuẩn bị:


- 200g bột gạo


- 400ml nước cốt dừa


- 1/2 thìa muối


- Hành lá cắt nhỏ


- 300g thịt ba rọi cắt mỏng


- 300g tôm bạc nhỏ .


- Rau thơm các loại, xà lách, cải xanh.


Cách làm bánh xeo ngon


Cách làm bánh xèo ngon:


- Pha bột gạo+ nước cốt dừa + muối, lược lại cho sạch. Để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng .


- Xào thịt + tôm, đổ một muỗng bột vào giữa chảo rồi xoay cho bột tráng đều khắp thành chảo một lớp mỏng, rắc giá lên, rưới mỡ nước hay dầu ăn quanh chiếc bánh cho mỡ thấm vào bột bánh. Xoay đều cho bánh chín vàng. Bánh vàng đều và tróc thì lấy ra.


- Có thể thêm đậu xanh hấp chín, nấm rơm, hay bất cứ loại hải sản nào bạn thích.


Pha nước chấm:


1 chén nước mắm ngon + 1 chén nước sôi + 1 chén giấm 4% độ chua + 2 chén đường .


Hòa tan đường với nước sôi, sau đó cho giấm + nước mắm. Khi nào dùng cho tỏi, ớt và đồ chua.


Ăn kèm với rau sống.


Bánh xèo là món ăn đặc trưng của miền Trung và Nam bộ. Để có được chiếc bánh xèo giòn tan thì khâu pha bột là rất quan trọng. Với cách làm bánh xèo này mình có cho thêm chút bia khi pha bột để bánh giòn lâu hơn và khi pha bột xong bạn nên có thời gian để bột ngấm đủ nước, thi thoảng khuấy đều để bột không bị lắng xuống dưới.


Trên đây mình vừa chia sẻ tới các bạn cách làm bánh xèo cực đơn giản mà ai cũng có thể tự tay làm được. Nếu các bạn biết món gì ngon hãy gửi cho Thảo Dược Quý để chúng tôi thêm vào chuyên mục “Món Ngon Mỗi Ngày” nhé các bạn. Chúc các bạn ngon miệng!




Cách Làm Bánh Xèo Mỏng Giòn Cực Ngon

Nhận xét